Hotline: 094 410 71 74

Giải Đua thuyền máy nhà nghề quốc tế Grand Prix of Binh Dinh 2024 là sự kiện điểm nhấn của tỉnh Bình Định trong năm 2024

Giải Đua thuyền máy nhà nghề quốc tế Grand Prix of Binh Dinh 2024 là sự kiện điểm nhấn của tỉnh Bình Định trong năm 2024

Lễ ra mắt 

Trong ngày ra mắt chương trình lớn “Roadshow quảng bá, xúc tiến du lịch và giới thiệu các sự kiện, lễ hội tỉnh Bình Định năm 2024”, chiều 20/1, tại TP.HCM, lãnh đạo tỉnh Bình Định tự hào giới thiệu đội đua thuyền máy công thức 1 Việt Nam – Bình Định sẽ tranh tài ở 2 giải đấu thế giới trong năm nay.
Với đường bờ biển dài và đẹp, lãnh đạo tỉnh Bình Định chủ trương thu hút du khách trong và ngoài nước đến vùng đất này để thưởng lãm cảnh quan, những nét văn hoá đặc sắc vốn chỉ có ở đất Võ.

Giải Đua thuyền máy nhà nghề quốc tế Grand Prix of Binh Dinh 2024 là sự kiện điểm nhấn của tỉnh Bình Định trong năm nay. Ảnh: Như Huy

“Roadshow quảng bá, xúc tiến du lịch và giới thiệu các sự kiện, lễ hội tỉnh Bình Định năm 2024” được giới thiệu tại nhiều thành phố lớn trên cả nước nhằm đẩy mạnh quảng bá du lịch địa phương. Đây là sự kiện do Sở Du lịch tỉnh Bình Định, UBND tỉnh Bình Định và Công ty Cổ phần Bình Định F1 phối hợp tổ chức.

Điểm nhấn của hoạt động quảng bá hình ảnh địa phương này là giải đấu thể thao tầm cỡ thế giới lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam, đó là giải Đua thuyền máy nhà nghề quốc tế Grand Prix of Binh Dinh 2024 (bao gồm giải vô địch thế giới Motor nước (ABP Aquabike) từ ngày 22 đến 24/3 và giải vô địch thế giới Thuyền máy công thức 1 (UIM F1H2O) từ ngày 29 đến 31/3), diễn ra tại thành phố Quy Nhơn.

Điểm nhấn của sự kiện

Đây là lần đầu tiên giải đấu được Liên đoàn Đua thuyền máy Quốc tế (UIM) tổ chức ở Việt Nam, quy tụ khoảng 70 vận động viên chuyên nghiệp trên thế giới. Để cạnh tranh với các đối thủ mạnh trên thế giới, Bình Định đã giới thiệu đội đua F1H2O Việt Nam – Bình Định với 2 thành viên là nhà đương kim vô địch thế giới Jonas Andersson và Stefan Arand (vận động viên người Estonia). Đội đua F1H20 Việt Nam – Bình Định sẽ bắt đầu khởi động vòng đua đầu tiên năm nay tại Indonesia vào tháng 2/2024.

Giải Đua thuyền máy nhà nghề UIM F1 H20 là một trong những giải đua tốc độ, mạo hiểm nhất trên thế giới, với những pha điều khiển kỹ thuật kịch tính như vượt qua vòng cua với tốc độ 145km/giờ và đạt tốc độ lên 226km/giờ ở đoạn đua thẳng. Trong lịch sử các giải đua, có tay đua đã đạt tốc độ lên đến 261km/giờ.

Nhà vô địch thế giới Andersson cho biết: “Chúng tôi rất vinh dự vì nhận được lời mời thi đấu cho đội. Chúng tôi tin tưởng sẽ trở thành một đội rất mạnh và nỗ lực thi đấu để giành thành tích cao nhất”.

huy-2453-1705800343.JPG
Ông Trần Việt Anh – Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Bình Định – cho biết, giải đấu này là cơ hội quảng bá tốt để Bình Định đến với du khách nhiều hơn. Đây cũng là tiền đề để nỗ lực thành lập Liên đoàn Đua thuyền máy Việt Nam, giúp môn thể thao này được chuyên nghiệp hoá tại Việt Nam. Giải đấu hứa hẹn sẽ lan toả được tình yêu thể thao đến mọi người.

Sự hấp dẫn của giải đấu

Dù là lần đầu tổ chức, giải Đua thuyền máy nhà nghề quốc tế hứa hẹn thu hút sự quan tâm lớn. Giải Đua thuyền ở Việt Nam sẽ giúp quảng bá hình ảnh du lịch địa phương, giúp Bình Định có thể trở thành địa điểm tổ chức các sự kiện thể thao, văn hóa mang tầm quốc gia và quốc tế.

Bên cạnh giải đấu đẳng cấp thế giới, tỉnh Bình Định còn tổ chức loạt sự kiện bên lề như “Liên hoan Ẩm thực quốc tế Bình Định lần thứ nhất”, “Lễ hội Âm nhạc quốc tế và thời trang biển”, “Hội nghị xúc tiến đầu tư với đêm Gala gặp gỡ các tỷ phú”.

Năm 2024 cũng có thể là năm bùng nổ của địa phương này khi lên kế hoạch tổ chức hàng loạt sự kiện lớn khác, điển hình như: Khai mạc Lễ hội du lịch Bình Định 2024 với chủ đề “Quy Nhơn – Thiên đường biển – Toả sáng phát triển”; Giải Đua xe đạp tỉnh Bình Định mở rộng; Giải Chạy VnExpress Marathon Quy Nhon; Giải vô địch Điền kinh các nhóm tuổi trẻ quốc gia; Liên hoan Diều; Lễ hội Chùa Bà Nước Mặn; Lễ hội Cá ngừ đại dương… và hàng loạt sự kiện thể thao, văn hoá hấp dẫn khác.

“Grand Prix Bình Định 2024”

“Grand Prix Bình Định 2024” là sự kiện thể thao quốc tế lần đầu có mặt tại Việt Nam, do Bình Định tổ chức. Hứa hẹn mang đến sự đột phá cho ngành du lịch Bình Định nói riêng và kinh tế tỉnh nói chung. Góp phần quảng bá hình ảnh con người, văn hóa, giới thiệu tiềm năng, thế mạnh. Phát huy giá trị văn hóa, tài nguyên, sản phẩm du lịch đặc trưng của Bình Định đến bạn bè quốc tế. 

Trong thời gian vừa qua, Bình Định vinh dự được đón tiếp nhiều du khách trong và ngoài nước; thậm chí còn được các tạp chí quốc tế đánh giá cao. Đặc biệt, tại Diễn đàn Du lịch Đông Nam Á – ATF 2024 diễn ra từ 22-27/1/2024 ở Viêng Chăn (Lào): Thành phố Quy Nhơn còn được vinh danh Thành phố du lịch sạch ASEAN 2024. Đây là lần thứ hai thành phố Quy Nhơn có cơ hội được nhận giải thưởng này.

 Đôi nét định hướng du lịch Quy Nhơn – Bình Định trong năm 2024

Quy Nhơn vinh dự được nhận giải thưởng thành phố du lịch sạch ASEAN 2024

Theo thống kê, năm 2023 ngành du lịch Bình Định đón hơn 5 triệu lượt khách, đạt trên 17.000 tỷ đồng. Năm 2024, Tỉnh phấn đấu đón 5,5 triệu lượt khách và doanh thu đạt 18.500 tỷ đồng.

Grand Prix Bình Định 2024 – sự kiện sôi động được trông chờ nhất năm

UBND Tỉnh yêu cầu Sở Du Lịch phối hợp với các đơn vị liên quan tập trung kích cầu du lịch. Duy trì triển khai các hoạt động văn hóa, nghệ thuật đường phố, thể thao. Và xây dựng kế hoạch tổ chức Lễ hội Du lịch Bình Định năm 2024. Lễ hội được tổ chức với chủ đề: “Quy Nhơn – Bình Định: Thiên đường biển – Tỏa sáng phát triển“. Đồng thời, đẩy mạnh tổ chức hội nghị, hội thảo, sự kiện lễ hội đặc sắc của địa phương.

Trong đó, sự kiện nổi bật nhất gọi tên “Giải đua thuyền máy Nhà nghề quốc tế UIM F1H2O và UIM-ABP AQUABIKE Bình Định Grand Prix 2024” (Grand Prix Bình Định 2024). Đây là sự kiện thể thao quốc tế trên biển lần đầu tổ chức tại Việt Nam, do tỉnh Bình Định đăng cai tổ chức.

 Grand Prix Bình Định 2024 – cơ hội phát triển mới cho du lịch Bình Định

Toàn cảnh các khu vực hoạt động của sự kiện Grand Prix Bình Định 2024
Toàn cảnh các khu vực hoạt động của sự kiện Grand Prix Bình Định 2024

Grand Prix Bình Định 2024 sẽ quy tụ gần 100 VĐV, là các tay đua kỳ cựu hàng đầu trên thế giới. Sự kiện là cơ hội dành cho những người yêu thích và đam mê môn thể thao dưới nước. Được trực tiếp chứng kiến, trải nghiệm chân thật những cuộc đua đầy kịch tính. Giúp cho mọi người được tiếp cận gần hơn với giải đấu quy mô mang tầm cỡ quốc tế.

Ông Lâm Hải Giang – P.CT UBND tỉnh Bình Định và ông Raimondo Di San Gernamo – CEO của F1H2O Racing Championship

Với định hướng phấn đấu trở thành một trong những trung tâm du lịch lớn nhất cả nước. Bằng việc tập trung phát triển loại hình du lịch sẵn có, hội nhập các loại hình du lịch mới. Ví dụ như là hoạt động đưa sự kiện thể thao tầm quốc tế về địa phương. Sự kiện Grand Prix Bình Định 2024 là “phát súng” mở đầu cho hành trình phát triển mục tiêu này.

Với sự kiện lớn này, tỉnh dự kiến đón trên 10.000 khách quốc tế, 40.000 khách nội địa tham dự. Đây là nguồn thu lớn cho GDP trong quý đầu của tỉnh và cả nước. Bên cạnh đó, đây là cơ hội quảng bá về văn hóa, con người, tài nguyên du lịch. Đồng thời, góp phần giúp Bình Định thu hút các nhà đầu tư lớn trong quá trình phát triển nền kinh tế tỉnh.

Xem thêm : Các khách sạn 4 sao tại Quy Nhơn

Bỏ túi những sự kiện nổi bật khác tại Bình Định trong năm 2024

Các sự kiện thể thao đáng chú ý ngoài Grand Prix Bình Định 2024

Ông Raimondo Di San Germano, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Phạm Anh Tuấn và ông Trần Việt Anh, Chủ tịch Công ty Fleur De Lys Hospitality thực hiện nghi thức ra mắt đội đua thuyền máy F1H2O Bình Định – Việt Nam

Ngoài ra, các sự kiện thể thao đáng chú ý khác sẽ diễn ra tại Bình Định trong năm 2024 gồm có: Giải TeqBall quốc tế năm 2024, Giải đua xe đạp tỉnh Bình Định mở rộng năm 2024 (tháng 5); Giải chạy VnExpress Marathon Quy Nhơn 2024 (tháng 6); Giải vô địch điền kinh các nhóm tuổi trẻ quốc gia năm 2024; Liên hoan diều Quy Nhơn – Bình Định (tháng 7), Liên hoan Lân sư rồng đất võ Quy Nhơn – Bình Định lần thứ 3 năm 2024,…

Các lễ hội lâu đời và thường niên khác được tổ chức tại Bình Định

Grand Prix Bình Định 2024 hứa hẹn mở ra cơ hội mới cho du lịch Bình Định

Ngoài ra, các hoạt động lớn thường niên cũng sẽ được tổ chức. Khai mạc lễ hội Du lịch Bình Định 2024 với chủ đề Quy Nhơn – Thiên đường biển – Tỏa sáng phát triển (tháng 4). Lễ hội chùa bà nước mặn (9-11/3), Lễ hội cá ngừ đại dương Bình Định năm 2024.

Thông tin giá vé và Gói sản phẩm sự kiện

Giá vé sự kiện không bao gồm Coupon ẩm thực

Hiện tại giá vé công bố có 2 loại Vé: Vé Platinum và Vé Vip

Giá vé Platinum: 800.000 vnd/người lớn – 600.000 vnd/trẻ em

Giá vé Platinum giải đua thuyền máy F1 - Bình Định Grand Prix

Giá vé VIP: 3.500.000 vnd/người lớn – 2.500.000 vnd/trẻ em

Giá vé VIP giải đua thuyền máy F1 - Bình Định Grand Prix

Giá vé sự kiện bao gồm Coupon ẩm thực

Hiện tại giá vé công bố có 2 loại Vé: Vé Platinum và Vé Vip

Giá vé Platinum: 1.000.000 vnd/người lớn – 800.000 vnd/trẻ em

Giá vé Platinum giải đua thuyền máy F1 – Bình Định Grand Prix

Giá vé VIP: 3.800.000 vnd/người lớn – 2.800.000 vnd/trẻ em

Giá vé VIP giải đua thuyền máy F1 - Bình Định Grand Prix

Ghi chú:

+ Vé ra vào cổng không giới hạn trong thời gian tổ chức sự kiện

+ Vé không được hoàn, huỷ

+ Coupon ẩm thực có thể áp dụng tại mọi gian hàng ẩm thực trong sự kiện

+ Vé VIP có thể sự dụng tất cả dịch vụ trong VIP Lounge

“Để có giá vé tốt nhất (Chiết khấu lên đến 20%) và nhiều chương trình ưu đãi khác vui lòng liên hệ Quy Nhơn Group Tour”

Xem thêm: Các tour du lịch Quy Nhơn 1 ngày hot nhất

Tặng kèm gói dịch vụ xe điện đi tham quan city Quy Nhơn về đêm bán kính 3km khi quý khách book Tour Kỳ Co 1 ngày 

Với chuỗi sự kiện hoạt động thể thao, du lịch sôi nổi, được đông đảo du khách trong và ngoài nước đón chờ. Bình Định sẽ là cái tên được săn đón, tốn khá nhiều giấy mực của báo đài. Cũng là nơi “chọn mặt gửi vàng” cho các chuyến đi của du khách trong và ngoài nước. Theo chân Quy Nhơn Group Tour để liên tục cập nhật các thông tin mới nhất của giải đua thuyền máy Nhà nghề quốc tế UIM F1H2O và UIM-ABP AQUABIKE Bình Định Grand Prix 2024 nhé!

Hãy Gọi Ngay 0944.107.174 (Hotline) để được Tư Vấn Trực Tiếp và nhận được NHIỀU CHƯƠNG TRÌNH ƯU ĐÃI chỉ có ở Quy Nhơn Group Tour.

Cùng chuyên mục