Hotline: 094 410 71 74

Kinh nghiệm Du lịch Quy Nhơn 1 ngày

Kinh nghiệm Du lịch Quy Nhơn 1 ngày

Kinh nghiệm Du lịch Quy Nhơn 1 ngày – Du lịch Quy Nhơn, điểm đến đang nổi tiếng thời gian gần đây đối với du khách trong nước, nơi sở hữu những điểm tham quan đẹp tựa như đảo Jeju Hàn Quốc. Quy Nhơn là điểm du lịch không quá đông đúc, đáng để bạn ghé thăm trong mùa hè này

Hiện tại những địa điểm thú vị nên tham quan là: bãi Tắm Hoàng Hậu, Kỳ Co, Eo Gió, mộ Hàn Mặc Tử, Tháp Đôi,…Để tham quan, khám phá hết mọi góc ngách của Quy Nhơn thì cần mất hết 2 ngày. Tuy nhiên nếu không có đủ thời gian thì bạn tranh thủ đi 1 số địa điểm đáng chú ý nhất trong vòng 1 ngày là cũng hoàn hảo.

1.Lịch trình gợi ý cho bạn vi vu 1 ngày tại Quy Nhơn:

1.1Buổi sáng:

Tháp Đôi Quy Nhơn:

tháp đôi quy nhơn

Là 1 công trình kiến trúc tâm linh của người Chăm, được xây dựng theo phong cách của tháp Chăm Bình Định nhưng vẫn có đôi nét của kiến trúc Angkor Wat (Campuchia).
Tháp Đôi bao gồm 2 ngôi tháp đứng cạnh nhau trong một khuôn viên xanh có diện tích 6.000m2, ra đời từ khoảng thế kỷ 7, thế kỷ 8. Bước vào trong tháp Đôi, bạn sẽ thấy sự kỳ lạ vì bên trong giống như 1 chiếc giếng trời (tháp không có nóc), bạn có thể nhìn xuyên lên không trung.

Mộ Hàn Mặc Tử:

Nằm trong khu du lịch Ghềnh Ráng là mộ Hàn Mặc Tử, dốc Mộng Cầm, đồi Thi Nhân, dấu tích bút lửa Dzũ Kha, bãi tắm Hoàng Hậu. Chính vì vậy đến đây thì bạn nên tranh thủ dạo 1 vòng hết các điểm tham quan này luôn.
Hàn Mặc Tử là một nhà thơ nổi tiếng trong phong trào Thơ Mới ở Việt Nam. Ông tên thật là Nguyễn Trọng Trí, quê ở làng Lệ Mỹ, Đồng Hới, Quảng Bình nhưng lớn lên ở Quy Nhơn.

Ông là người tiên phong trong trường thơ loạn và có rất nhiều tác phẩm để đời. Ông mất năm 28 tuổi vì bệnh phong – một căn bệnh mà ngày nay có thể chữa khỏi hoàn toàn.
Mộ Hàn Mặc Tử nay nằm trên đồi Thi Nhân, trong khuôn viên của KDL Ghềnh Ráng. Để lên đồi, du khách sẽ đi qua con dốc tên là Dốc Mộng Cầm. Tên của một trong những người con gái được Hàn Mặc Tử đem lòng yêu thương và sáng tác nhiều tác phẩm liên quan.
Do ngưỡng mộ tài năng của người thi sĩ tài hoa nên Dzũ Kha – một nghệ sĩ lãng tử đã tình nguyện ở lại và chăm sóc mộ phần của Hàn Mặc Tử trong suốt mấy chục năm qua. Ông vừa chăm sóc mộ phần, vừa làm bút lửa viết thơ Hàn bằng chữ thư pháp.

Bãi tắm Hoàng Hậu:

bãi tắm hoàng hậu

Sau khi đi bộ qua vết tích bút lửa Dzũ Kha thì bạn sẽ đi tiếp và gặp bãi tắm Hoàng Hậu. Đây là bãi tắm vẫn còn hoang sơ vô cùng. Tương truyền xưa kia, khi vua Bảo Đại đi vi hành có Nam Phương Hoàng Hậu tháp tùng.

Vì quá mê cảnh đẹp nơi đây nên bà ra lệnh dừng chân, chọn làm bãi tắm cho riêng mình. Chính vì vậy ngày nay nơi đây được gọi là Bãi tắm Hoàng Hậu.

1.2 Buổi chiều:

Tham quan xong hết thì cũng đã trưa, bạn nên tranh thủ đi ăn trưa luôn để kịp giờ di chuyển đi tham quan Kỳ Co Eo Gió. Do thời gian di chuyển từ trung tâm TP. Quy Nhơn đến Kỳ Co – Eo Gió  – quay về thành phố sẽ mất khoảng 2 tiếng đồng hồ (đi ô tô).
Kỳ Co:

kỳ co

Kỳ Co được gọi là thiên đường Maldives của Việt Nam. Phong cảnh nơi đây còn hoang sơ, cát trắng và biển xanh ngắt đến vô cùng. Ở đây có những vách đá tự nhiên sừng sững khiến cho ta cảm giác như đang ở đảo hoang. Một đoạn khác thì có ốc đảo được trồng với rất nhiều hàng dừa ấn tượng. Nước trong ốc đảo xanh ngắt.

Trên bãi Kỳ Co còn có 1 chiếc cầu tàu cùng nhiều góc rất dễ thương được thiết kế cho du khách chụp hình sống ảo. Tại đây có 1 nhà hàng. Nếu bạn đi theo đoàn hoặc đi buổi sáng và muốn ăn trưa thì có thể liên hệ đặt trước.
Kỳ Co cách Eo Gió khoảng 5,9 km. Sau khi tham quan Kỳ Co thì bạn lên đường di chuyển tới Eo Gió.

Eo Gió:

eo gió

Eo Gió được mệnh danh là đảo Jeju ở Việt Nam. Cảnh quan ở đây còn hoang sơ, ít hàng quán. Bạn có thể ra gần và chạm vào sóng biển hay để những cơn gió biển phả vào tóc mát rười rượi. Tại Eo Gió bạn sẽ bắt gặp hình ảnh nhiều cặp đôi đến chụp hình đám cưới lắm nhen.

Eo Gió cũng có 1 con đường sống ảo lên hình đẹp lung linh. Do đó nên mang máy ảnh xịn hoặc sắm một bạn nhiếp ảnh có tâm đi cùng để có 1 bộ hình xịn xò về làm  kỷ niệm.

2. Gợi ý những địa điểm ăn uống tại Quy Nhơn:

Bánh canh:

 • Bánh canh tôm Ba Biên – Địa chỉ: 173 Phan Đình Phùng, TP Quy Nhơn
 • Bánh canh Tư Ù – Địa chỉ: 16 Ngọc Hân Công Chúa, TP Quy Nhơn

Bánh cuốn:

 • Bánh cuốn 220 Phan Bội Châu, Tp Quy Nhơn.
 • Bánh cuốn 105 Ngô Mây, Tp Quy Nhơn.

Bánh hỏi cháo lòng:

 • Quán Cô Năm – 41 Nguyễn Chánh, Tp Quy Nhơn.
 • Quán đường Diên Hồng – 20 Diên Hồng, Tp Quy Nhơn

bánh hỏi cháo lòng

Ốc:

 • Các Quán Ốc trên Đường Ngọc Hân Công Chúa
 • Quán Ốc Thúy Kiều – 5D Tăng Bạt Hổ

Các quán khác:

 • Món gà sốt Singapore – quán Bò Né Đệ Nhất – Địa chỉ: số 26 Nguyễn Lữ, TP. Quy Nhơn.
 • Món gà sốt Singapore  – quán Bò Né 3 Ngon – Địa chỉ: 465 Trần Hưng Đạo, TP Quy Nhơn
 • Bún Cá Ngọc Liên. Địa chỉ: 379 Nguyễn Huệ, TP. Quy Nhơn.

Hi vọng một chút kinh nghiệm du lịch Quy Nhơn 1 ngày sẽ giúp ích các bạn cho chuyến đi sắp tới. Ngoài ra các bạn có thể tham khảo tour du lịch, mình cảm thấy khá hợp lý cho những ai muốn du lịch 1 ngày tại Quy Nhơn

 

Cùng chuyên mục